Du lịch

Mãn nhãn với “vũ hội đường phố” tại cầu Rồng, Đà Nẵng – Trang tin Doanh nhân Thế giới

(SGTT) – Vào mỗi tối thứ Bảy tuần cuối cùng của tháng, du khách tham quan Đà Nẵng sẽ được mãn nhãn khi hoà mình vào chương trình “vũ hội đường phố” tại đầu cầu Rồng của thành phố biển.

Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa – lễ hội hai bên bờ sông Hàn thơ mộng của UBND TP Đà Nẵng, vào mỗi tối thứ Bảy tuần cuối cùng của tháng, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “vũ hội đường phố” tại đầu cầu Rồng.

“Vũ hội đường phố” được diễn ra tại đầu cầu Rồng, TP Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Vương

Tham dự chương trình du khách được mãn nhãn với các vũ điệu sôi động, hiện đại cùng với trang phục hóa trang hoành tráng mang tính nghệ thuật giải trí. Đây là một hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ nhân dân địa phương và du khách mỗi dịp đến với thành phố biển; một trong những hoạt động văn hóa – nghệ thuật sôi động để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với thành phố.

“Vũ hội đường phố” diễn ra với nhiều tiết mục khiêu vũ nghệ thuật. Ảnh: Thanh Vương

Chương trình “vũ hội đường phố” gồm có 10 câu lạc bộ khiêu vũ chuyên và bán chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố với sự tham dụ của trên 200 nghệ sĩ, dancer đa dạng mọi lứa tuổi qua các tiết mục khiêu vũ tango, cha cha cha, rumba, sumba, jive,…

Đến với chương trình du khách còn được hòa cùng làn không khí sôi động với các vũ công để tận hưởng một đêm âm nhạc bên bờ sông Hàn thơ mộng.

Theo ông Cao Tấn Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh TP Đà Nẵng, trải qua bốn năm hình thành và phát triển sản phẩm văn hóa – nghệ thuật phục vụ du lịch của TP Đà Nẵng, chương trình Vũ hội đường phố đã tạo ra điểm nhấn trên trục đường hai bờ sông Hàn và là sản phẩm văn hóa – nghệ thuật đặc trưng của thành phố biển.

“Ngoài ra, sự kiện mang lại hiệu ứng cộng đồng cao, một sân chơi thú vị cho người dân và du khách để được giao lưu, gắn kết, mang lại đời sống tinh thần ý nghĩa hơn”, ông Cao Tấn Ngọc cho biết thêm.

Để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa – nghệ thuật ngày càng cao của người dân địa phương nói chung và du khách đến với thành phố nói riêng, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố Đà Nẵng còn mang đến những sản phẩm đầy chất nghệ thuật và giải trí khác vào các tối cuối tuần như: âm nhạc đường phố, hô hát Bài chòi, Nghệ thuật sắp đặt, vũ điệu sông Hàn,… Các hoạt động được tổ chức dọc hai bờ sông Hàn, đoạn từ cầu sông Hàn đến cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi.

Thanh Vương


(Theo http://doanhnhanthegioi.biz)

Related Articles

Close
Close