Du lịch

Băng giá, mưa tuyết có thể xuất hiện tại một số vùng cao phía Bắc – Trang tin Doanh nhân Thế giới(SGTT) – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, sáng sớm 8-1, không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Tại khu vực cao của một số tỉnh miền núi phía Bắc đã xuất hiện băng giá, dự đoán sẽ có tuyết rơi trong một vài ngày tới.

Cụ thể, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Quang cảnh trên đỉnh Phia Oắc (Cao Bằng). Ảnh: Vietnamnet.vn

Nhiệt độ trưa ngày 8-1 tại đỉnh núi Phia Oắc (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) là âm 9 độ C. Toàn bộ cây cối trên đỉnh núi cao 1.931 mét thuộc Vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén đã được phủ một lớp băng.

Tại khu du lịch Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn), nhiệt độ ghi nhận vào trưa cùng ngày là 0 độ C. Băng giá xuất hiện ở đây từ khoảng 3:00, hiện vẫn đang có nhiều sương mù và gió thổi mạnh.

Hiện tại, ở các khu vực cao của một số tỉnh miền núi phía Bắc đã nhiều nơi có băng giá.

Dung Trần tổng hợp

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị))
(Theo http://doanhnhanthegioi.biz)

Related Articles

Close
Close