Du lịch

Quảng Ninh chi 500 tỉ đồng cho kích cầu du lịch năm tới – Trang tin Doanh nhân Thế giới

Tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định đưa ra gói kích cầu du lịch lớn trong năm 2021. Với gói này, du khách được miễn phí vào điểm tham quan và tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử vào các ngày lễ lớn và giảm 50% vào các ngày còn lại trong năm.

Tỉnh cũng tiếp tục hỗ trợ vé tuyến xe buýt từ sân bay Vân Đồn đến Hạ Long, Dốc Đỏ (Uông Bí) và ngược lại. Ước tính gói kích cầu này có giá trị lên đến 500 tỉ đồng.

Với gói kích cầu du lịch trên, trong năm 2021, tỉnh sẽ miễn phí vào điểm tham quan và tham quan lưu trú vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử vào các kỳ nghỉ lớn như tết Dương lịch, tết Nguyên Đán, Giỗ tổ Hùng Vương, Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, lễ Quốc khánh, Quốc tế Phụ nữ…

Những ngày còn lại, Quảng Ninh sẽ giảm 50% phí tham quan ở ba điểm tham quan này. Đây là những điểm tham quan nổi bật của tỉnh, trong đó vịnh Hạ Long là một điểm tham quan thu hút khách bậc nhất của không chỉ tỉnh Quảng Ninh mà còn là của cả nước.

Theo thông tin từ Ban Quản lý vịnh Hạ Long, cùng với chương trình của tỉnh, các doanh nghiệp như Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và Cảng tàu quốc tế Tuần Châu cũng sẽ miễn, giảm giá vé qua cảng cho khách du lịch khi tham quan vịnh.

Trong năm nay, Quảng Ninh cũng đã thực hiện những đợt miễn, giảm phí tham quan tại các điểm tham quan này và thu hút được khá nhiều khách du lịch, góp phần làm lượng khách du lịch bớt suy giảm vì ảnh hưởng của đại dịch.

Theo số liệu từ Sở Du lịch tỉnh, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Ninh năm 2020 ước đạt 8,8 triệu lượt, giảm 37% so với năm trước. Trong đó, khách quốc tế đạt 536.000 lượt, giảm 90,7%; khách nội địa ước đạt hơn 8,3 triệu lượt, tăng 0,6% so với năm 2019. Tổng thu từ du lịch ước đạt trên 17.000 tỉ đồng, giảm 30,5% cùng kỳ.

Năm mới 2021 được nhận định là vẫn rất khó khăn nhưng ngành du lịch đặt mục tiêu thu hút khoảng 10 triệu lượt khách du lịch; tổng thu từ du lịch đạt khoảng 20.000 tỉ đồng.

Đào Loan

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online


(Theo http://doanhnhanthegioi.biz)

Related Articles

Close
Close