Kinh tế

Một số tỉnh bang ở Canada nới lỏng các hạn chế bắt đầu từ hôm nay – Tự Do Vancouver

Một số tỉnh bang tại Canada đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế một cách chậm rãi và cẩn thận bắt đầu từ thứ 2, ngày 4/5. Cũng trong cùng ngày, Thủ tướng Canada đã hứa hẹn $850 triệu đô nhằm cung cấp cho những nỗ lực quốc tế chống lại đại dịch

Theo City News đưa tin, tỉnh bang Quebec, nơi có hơn một nửa số ca nhiễm và thiệt mạng so với tổng số ca nhiễm và người thiệt mạng trên toàn quốc, đã bắt đầu việc tái mở cửa các cửa hàng bán lẻ ngoài khu vực Montreal, và những cửa hàng cùng loại tại khu vực Montreal sẽ được bắt đầu mở cửa vào thứ 2 tuần tới

Tỉnh bang Ontario, nơi có số lượng ca nhiễm nhiều thứ 2 trên toàn quốc, cũng đã cho phép một vài cơ sở kinh doanh theo thời vụ, bao gồm những nơi bán đồ liên quan đến việc làm vườn, các công ty cắt cỏ và làm vườn, và các điểm rửa xe tự động

Các bảo tàng, thư viện và các cửa hàng bán lẻ tại Manitoba, bao gồm các nhà hàng có phục vụ bên ngoài cửa ( patio), cũng đã tái mở cửa vào hôm nay nhưng vẫn chỉ được nhận 50% số lượng khách hàng.

Các tỉnh bang Saskatchewan và Alberta cũng đã bắt đầu cho phép các cơ sở y tế không thiết yếu tái hoạt động trở lại như nha khoa và vật lý trị liệu.

Tỉnh bang B.C cũng đã công bố kế hoạch tái mở cửa của mình, tuy nhiên, tỉnh trưởng tỉnh bang đã hứa hẹn sẽ công bố chi tiết trong tuần này.

Các tỉnh bang vùng duyên hải Canada, nơi có số ca nhiễm đang giảm dần, cũng đã bắt đầu nới lỏng một số hạn chế vào tuần trước, chủ yếu tại các dịch vụ y tế công cộng và trung tâm giải trí ngoài trời.

Tỉnh bang Newfounland và Labrador có kế hoạch nới lỏng một số hạn chế đối với các dịch vụ y tế và các dịch vụ giải trí vào thứ 2 tuần tới.

Mặc dù một số hạn chế được nới lỏng, tuy nhiên các chính phủ vẫn yêu cầu giữ nguyên biện pháp giữ khoảng cách an toàn

Cũng trong hôm nay, Thủ tướng Canada đã hứa chi $850 triệu đô cho các nỗ lực nhằm nghiên cứu và tìm kiếm Vaccine nhằm chấm dứt đại dịch và hỗ trợ khẩn cấp cho các nước đang phát triển.

Tính đến đầu giờ chiều thứ 2 ngày 4/5, trên toàn canada có tổng cộng 60,615 ca nhiễm, trong đó có 25,755 người bình phục và 3,842 người thiệt mạng.

Tổng hợp


(Theo https://tudovancouver.com)

Related Articles

Close
Close