Giải Trí

Vì sao phố chợ đêm Cao Thắng dừng hoạt động ? – Trang tin Doanh nhân Thế giới

Thực hiện phố chợ đêm Cao Thắng cũng là để tạo điểm nhấn cho thành phố nhằm thu hút, phục vụ khách du lịch và là điểm để phát triển du lịch của thành phố Vinh trong tương lai.

Chợ đêm Cao Thắng là phố chợ đêm đầu tiên được thực hiện ở tỉnh Nghệ An. Ảnh: IT

Bà Trần Thị Cẩm Tú, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh cho biết thêm, hiện nay thành phố Vinh đang xem xét để thu đầu tư, chuyển đổi mô hình hoạt động của một số chợ trên địa bàn; trong đó có chợ Vinh. Chợ Vinh là một điểm mà thành phố đánh giá là phát huy chưa tốt giá trị sử dụng và giá trị sinh lợi.

Phù hợp với chủ trương này, thành phố đang mời gọi các nhà đầu tư để thực hiện việc chuyển đổi mô hình chợ Vinh, vì vậy phố đêm Cao Thắng trước mắt ý tưởng ban đầu là thực hiện chỉnh trang đô thị, thu hút đầu tư… Tuy nhiên, trong thời gian làm xong, đưa phố chợ đêm Cao Thắng vào hoạt động thì dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và một số nguyên nhân khác nữa đã làm ảnh hưởng đến nhu cầu của người dân, giảm thiểu rất nhiều lượng khách du lịch đến thành phố Vinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của phố chợ đêm Cao Thắng.

UBND thành phố Vinh khẳng định, phố chợ đêm Cao Thắng là phố chợ đêm đầu tiên được thực hiện ở tỉnh Nghệ An, tuy bước đầu chưa thành công nhưng qua thực hiện đã giúp thành phố chỉnh trang được đô thị trong khu vực.

Thực tế là ở khu vực đầu tư xây dựng phố chợ đêm Cao Thắng, hiện nay vỉa hè, lòng lề đường đã trở nên rất là đẹp, khác trước đây rất nhiều.

Phố chợ đêm Cao Thắng dài khoảng 200m, nối từ sảnh đình chính chợ Vinh (chợ lớn nhất tỉnh Nghệ An) đến ngã tư giao nhau giữa đường Quang Trung, Phan Đình Phùng, Trần Phú, được đầu tư 7,439 tỷ đồng. Tại đây ý tưởng ban đầu của thành phố là bố trí 114 gian hàng quần áo, đồ da, mũ nón, giày dép, ẩm thực và các mặt hàng khác.

Tối 25/9/2019, UBND thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An bắt đầu cho hoạt động thử nghiệm phố chợ đêm này. Tuy nhiên, từ khi đưa vào hoạt động đến nay, phố chợ đêm này đã giảm dần lượng khách đến và hiện nay đã dừng hoạt động.

Việc dừng hoạt động phố chợ đêm Cao Thắng đã gây dư luận, thông tin khác nhau trên địa bàn tỉnh Nghệ An, nhất là trên báo chí và mạng xã hội Facebook. Có ý kiến cho rằng thành phố đã lãng phí và vội vàng trong đầu tư; chưa căn cứ vào nhu cầu thực tế và khảo sát kỹ thị trường, tâm lý người dân địa phương và các mặt khác trước khi đầu tư mở phố chợ đêm Cao Thắng…

Cũng liên quan đến phố chợ đêm Cao Thắng, ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND thành phố Vinh cho biết đã cử cán bộ đến thành phố Huế, Hà Nội và một số địa phương khác để học tập, nghiên cứu mô hình phố chợ đêm.

“Ý tưởng và mong muốn của thành phố là trên địa bàn có một tuyến phố đi bộ như một số địa phương khác trong nước đã thực hiện và phát huy được hiệu quả”, ông Tú nói.


(Theo http://doanhnhanthegioi.biz)

Related Articles

Close
Close