Du lịch

Gõ kẻng, đội mũ rơm, nấp trong hầm chữ A tại di tích nhà tù Hỏa Lò – Trang tin Doanh nhân Thế giới(SGTTO) – Từ ngày 23-11, khi đến với buổi trưng bày “Để bầu trời mãi xanh” tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội, du khách sẽ được trải nghiệm gõ kẻng làm từ bom Mỹ, đội mũ rơm, cảm giác ẩn nấp trong hầm chữ A.

Đội mũ rơm, trải nghiệm ẩn nấp trong hầm chữ A. Ảnh: Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội

Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội, buổi trưng bày “Để bầu trời mãi xanh” được Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò khai mạc ngày 23-11-2020 là dịp để các thế hệ đã trải qua thời chiến nhớ lại ký ức năm xưa và là trải nghiệm hữu ích giúp thế hệ trẻ hôm nay cảm nhận được một thời khói lửa cha ông đã từng trải qua.

Trong kháng chiến chống Mỹ, khi Mỹ đưa cuộc chiến tranh lên tới đỉnh cao ở miền Nam và đánh phá miền Bắc Việt Nam, hầm chữ A được quân và dân Việt Nam cải tiến, sử dụng trên khắp hai miền Nam Bắc. Hầm chữ A có tác dụng chống các loại bom, pháo, đạn và trở thành hầm ẩn nấp an toàn khi địch đánh phá, càn quét.

Hầm có độ sâu từ 1 đến 1,2 mét; chiều rộng 1 mét, dài 1,5 mét. Phần chịu lực được làm bằng tre, gỗ ghép lại thành hình chữ A. Cửa hầm có thể được thông ra hai đầu. Sau những hồi kẻng và tiếng còi báo động, người dân khẩn trương xuống hầm trú ẩn.

Quỳnh Châu

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị))
(Theo http://doanhnhanthegioi.biz)

Related Articles

Close
Close